Fara á biðlista We will inform you when the product arrives in stock. Just leave your valid email address below.
Email We won't share your address with anybody else.

ALGENGAR SPURNINGAR OG SVÖR

PANTANIR

HVERNIG SENDIÐ ÞIÐ PANTANIR?

Við keyrum sjálf út pantanir á höfuðborgarsvæðinu og utan höfuðborgarsvæðis sendum við með Póstinum.

HVERSU LANGAN TÍMA TEKUR AÐ FÁ AFHENDAR PANTANIR?

Pantanir eru settar í póst innan 24 klst frá því þær berast - á höfuðborgarsvæðinu keyrum við oftast út 1-2 dögum eftir að þær berast okkur, stundum fyrr og sjaldan síðar.

HYLKI

HVERNIG ERU HYLKIN YKKAR UMHVERFISVÆN?

Hylkin eru gerð úr náttúrulegum efnum eins og t.d. plöntutrefjum, trjáberki og sterkju. Þetta er því sú mynd sem er ákjósanleg -  hylkin eru gerð af náttúrunni og verða aftur að náttúru. Þar að auki innihalda þau 100% lífrænt kaffi sem segir okkur að engin eiturefni hafa verið notuð við ræktun kaffibaunanna.

Það má einnig taka fram að við framleiðslan er vistvæn og er notast við sólar-, vind- og vatnsorku ásamt lífrænuu gasi og þá er kolefnisfótspor flutninga jafnað í gegnum sænksu samtökin Vi-Skogen.

HVAR ER HÆGT AÐ KAUPA SJÖSTRAND KAFFI?

Við erum alltaf að bæta við sölustöðum - þið getið sé yfirlit yfir sölustaði HÉR.

ER HÆGT AÐ SMAKKA KAFFIÐ?

Það er svo sannarlega hægt! HAF STORE á Geirsgötu eru okkar helsti samstarfsaðili og selja allar okkar vörur ásamt því að bjóða viðskiptavinum uppá ljúffengan espresso. Þá eru ýmsar verslanir komnar með Sjöstrand vélar og má t.d. nefna Norr11, Ígló+Indí, Petit, Nola, Aftur, Trendport, Fiskkompaní Akureyri, Póley Vestmannaeyjum, Útbgerðin Ólafsvík og fleiri og fleiri. Sendið okkur fyrirspurn á okkar miðlum ef þið viljið frekari upplýsingar.

MÁ NOTA SJÖSTRAND HYLKI Í NESPRESSO VÉLAR?

Já - það má svo sannarlega og mælum við hiklaust með þvi! Hylkin okkar notast við sama kerfi og hefur það engin áhrif á ábyrgð véla eða annað ef okkar hylki eru notuð.

HVERT ER KOFFÍNMAGNIÐ Í EINU HYLKI?

Koffínmagnið fer aðeins eftir uppruna, gerð og kaffiblöndu. Áætla má að um 60-70 mg af koffíni séu í einu hylki.

ESPRESSOVÉL

VIRKA NESPRESSO HYLKI Í SJÖSTRAND VÉLINA?

Þar sem við notumst við sama kerfi þá virka hylkin í Sjöstrand vélina. Við mælum þó að sjálfsögðu með okkar eigin hylkjum og hefur komið í ljós að Nespresso hylkin virka misvel eftir tegundum.

VIRKA ÖNNUR HYLKI Í VÉLINA?

Flest hylki sem fylgja Nespresso kerfinu virka í vélina - þó misvel og er vélin hönnuð fyrir Sjöstrand hylkin.

FLÓARI

HVERNIG MJÓLK ER BEST AÐ NOTA Í FLÓARANN?

G-mjólk virðist freyða mest en þó er í góðu lagi að nota hvaða mjólk sem er. Ásamt g-mjólk þá er nýmjólk og fjörmjólk góð til að fá froðu. Það er einnig í góðu lagi að nota t.d. haframjólk eða möndlumjólk.

HVER ER MUNURINN Á ÞEYTURUNUM TVEIM SEM FYLGJA?

Annar þeytarinn er til þess að freyða mjólkina á meðan hinn hitar mjólkina en freyðir ekki. Þá er einnig stilling á flóaranum til þess að freyða kalda mjólk fyrir kalda kaffidrykki.

VANDAMÁL

Að sjálfsögðu geta komið upp vandamál við notkun vélarinnar og er oftast hægt að leysa þau nokkuð auðveldlega.

HVAÐ GERI ÉG EF HYLKI FESTISTI Í VÉLINNI?

Hylkin eru gerð úr náttúrulegum efnum sem bólgna aðeins upp þegar þau hitna og blotna. Sökum þessara eiginleika þá er mikilvægt að losa alltaf hylkin í hylkjaboxið um leið og búið er ða hella uppá bolla. Ef upp kemur að hylki festisti þá er auðveldasta leiðin að taka handfangið upp og smella á takkann fyrir lítinn bolla og þá á vatnsþrýstingurinn að ýta hylkinu út.

ÞAÐ KEMUR LÍTIÐ MAGN AF KAFFI Í BOLLANN?

Þetta er líklega útaf því að stillingar á bollastærðum hafa ruglast. Til að endurstilla þær þá er slökkt á vélinni, því næst haldið inni takka fyrir stóran bolla, kveikið á vélinni á meðan takka er haldið inni og síðan sleppa. Þá eiga upprunalegar stillingar að vera komnar á.

Það er síðan alltaf hægt að velja eigin stillingar, þannig vilja sumir stækka litla bollann eða minnka þann stóra. Það er gert með því að halda inni takkanum á meðan kaffið rennur í hann, þegar ákjósanlegt magn er komið í bollann þá er takkanum sleppt og það verður ný stilling á vélinni.

KAFFIÐ ER EKKI NÆGILEGA HEITT!

Espresso kaffi er almennt ekki jafn heitt og t.d. uppáhelling. Til þess að halda sem mestum hita þá getum við gefið nokkur ráð. Í fyrsta lagi er gott að láta heitt vatn renna í gegnum vélina áður en hellt er uppá fyrsta bollann, það hitar alla hluta inní vél og er gott til að skola aðeins í gegnum hana. Það er gert með því að setja handfangið niður og smella á stóra bollann. Önnur ráð eru að nota bolla með þykkum veggjum sem halda vel hita. Ef þið notið síðan mjólk í kaffið þá mælum við að sjálfsögðu með að notuð sé heit mjólk.

Ath. Þegar skolað er í gegnum vél með vatni þá skilar það smá vatni í hylkjahólf sem er að sjálfsögðu í góðu lagi.

VÉLIN MÍN ERU BILUÐ!

Sendu okkur tölvupóst eða skrifaðu okkur línu á Facebook og við bregðumst skjótt við.

 


Ef þessi kafli svaraði ekki spurningum ykkar þá skuluð þið ekki hika við að hafa samband.

Facebook - HÉR

&

sjostrand@sjostrand.is